โลโก้ที่ดึงดูดใจ มันมี 4เคล็ดลับนี่เอง

ใครๆก็ออกแบบโลโก้ได้แต่ทำไมต้อง จ้าง!!!

มีอีกหลายปัจจัยที่คุณจะไม่สามารถสร้างสรรค์โลโก้ตามจินตนาการเองได้เพราะเมื่อคุณขาดความเข้าใจเรื่ององค์ประกอบ ศิลป์ที่ดีแล้ว ผู้คนทั่วไปจะไม่สามารถเข้าใจงานออกแบบโลโก้ที่คุณจะสื่อสารถึงได้เลย เพราะฉนั้นเราจะมาเจาะหัวข้อและ 4 เทคนิคหลักๆในการออกแบบโลโก้ยังไงให้โดนใจคนทั่วไปกัน

1.ออกแบบโลโก้ ที่เรียบง่าย

อย่างที่เข้าใจกันการอ่านรายละเอียดใดเยอะๆ ก็จะเกิดการจดจำยากมากขึ้นด้วย คุณอาจเคยเห็นโลโก้แบรนด์ หรือโลโก้บริษัท ดังๆ ทั่วไปจะมีลักษณะเรียบง่ายและกฎเหล็กของโลโก้แบนรด์ดังระดับโลกเลยก็คือ จะไม่ควรมีสีเกินสามสี เหตุผลนี้ไม่ใช่ใครคนใดคนนึ่งกำหนดไว้แต่มันเป็นสถิติที่ว่า คนจะชอบจดจำรายละเอียดจากน้อยไปหามากก่อน นั่นจึงเป็นเหตุผลที่ว่าโลโก้ที่ดีควรมีเอกลักษณ์แต่!!! รายละเอียด ควรจะน้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้

2.ออกแบบโลโก้ ต้องเป็นที่น่าจดจำ

โลโก้ที่ดีเห็นปุ๊บต้องจำได้ปั๊บ โลโก้ลักษณะนี้จากประสบการณ์10ปีของผมมันคือ Logo Design Requirement แรกๆเลยเพราะทุกคนต้องการเอกลักษณ์เฉพาะไม่เหมือนใครอยู่แล้ว แต่ใครล่ะจะทำโลโก้ให้คุณไม่ซ้ำใคร เพราะโลโก้หรืองาน Design บนโลกนี้มันมากมายเป็นหลายพันล้านชิ้นมันต้องมีการซ้ำกันแน่นอนแม้คนออกจะคิดงานเองเพรียวๆก็ตาม ดังนั้นเราต้องนำเสนอตัวตนของธุรกิจจริงๆ เช่น เอกลักษณ์ของชนชาติ หน้าตาบุคลิกของเจ้าของแบรนด์ แนวทางของธุรกิจ แม้กระทั่งภูมิลำเนาของธุรกิจ มันจะไม่ซ้ำกันแน่นอน

วางใจ www.atlogodesign.com เราะจะช่วยสร้างสรรค์ออกแบบโลโก้ที่เหมาะกับธุรกิจคุณแน่นอน

3.ออกแบบโลโก้ ให้อยู่ได้ตลอดกาล

หากคุณต้องการทำธุรกิจระยะยาว เป็นแบรนด์ที่ทุกคนจดจำนั่นหมายถึงโลโก้ของคุณจะคงเดิมไม่เปลี่ยนแปลง แม้ระยะเวลาผ่านไปเป็นสิบปีเป็นร้อยปีคนก็จะยังจำแบรนด์ของคุณได้เพราะฉนั้นการออกแบบโลโก้ที่ดี ต้องคำนึ่งถึงเทรนที่จะรองรับทั้งปัจจุบันและอนาคต ตัวอย่างเช่น LOGO Microsoft ถึงแม้จะมีการปรับเปลี่ยนโลโก้มาหลายครั้งเพื่อให้สอดคล้องกับเทรนของ Technology แต่ไม่เคยเปลี่ยนคอนเซ็ปของโลโก้เลย เพราะถ้าเราลองให้เด็กๆวาดรูปหน้าต่าง(Window) โดยส่วนมากจะมีข่องหน้าต่าง4บาน นั่นจึงเห็นได้ว่าทุกคนจะสามารถจำโลโก้ของ Microsoft แม้จะเปลี่ยนรูปทรงและโทนสีบ้างแต่จะไม่ทิ้งคอนเซ็ปเดิม

วางใจ www.atlogodesign.com เราะจะช่วยสร้างสรรค์ออกแบบโลโก้ที่เหมาะกับธุรกิจคุณแน่นอน

4.ออกแบบโลโก้ ใช้งานได้หลากหลาย

ถ้าพูดถึงในโลกปัจจุบัน การแข่งขัน การสื่อสารการขายของ ในตลาดออนไลน์มันมีหลากหลายรูปแบบ บางธุรกิจอาจต้องยอมปรับเปลี่ยนโลโก้เพื่อให้รองรับทุกแพลตฟอร์ม(Platforms)ต้องรองรับ แม้กระทั่ง 1.แพคเกจจิ้ง 2.แบนเนอร์ 3.นามบัตร 4.เฟสบุ๊ค 5.เว็บไซค์ 6.โฆษณาทุกช่องทาง 7.โบรชัวร์ 8.แม้กระทั่งตรายาง หรือใบเสนอราคา(หัวจดหมาย) และ ฯลฯ เพราะฉนั้นโลโก้ของเราต้องออกแบบเพื่อรองรับในทุก แพลตฟอร์ม(Platforms)ของปัจจุบันและอนาคต

วางใจ www.atlogodesign.com เราะจะช่วยสร้างสรรค์ออกแบบโลโก้ที่เหมาะกับธุรกิจคุณแน่นอน
สนใจ ติดต่อทาง LINE สนใจ ติดต่อทาง FACEBOOK